home
Giới thiệu  | |  Sơ đồ website  |  Liên hệ - Góp ý 
 
 Trang chủ > Tin tức > Tin hoạt động

Công ty NETCOM tham gia giới thiệu mô hình Thành phố thông minh-Smart city tại hôi thảo Khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển.

Ngày 3/12/2015 tại Hà nội Hội Tin học Việt Nam và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu – Đại học Quốc gia Singapore đã tổ chức Hội thảo quốc tế về CNTT với chủ đề: “Việt Nam khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu khai mạc.


Công ty NETCOM đã tham dự Hội thảo với tư cách là nhà tài trợ cùng các công ty và tập đoàn lớn khác như Microsoft, VNPT, ….Trong khuôn khổ Hội thảo, kết quả khảo sát 10 thành phố thông minh đã được công bố. Trước đó, để tìm hiểu mức độ sẵn sàng của các thành phố đang phát triển của Việt Nam, Trường Chính sách công Lý Quang Diệu đã hợp tác với Tập đoàn Microsoft và Hội Tin học Việt Nam tiến hành khảo sát nghiên cứu 10 thành phố bao gồm Biên Hòa, Đà Lạt, Hạ Long, Hà Tĩnh, Huế, Lào Cai, Mỹ Tho, Nha Trang, Thanh Hóa và Vinh. Nội dung nghiên cứu đi sâu vào năm thành phần cấu thành của thành phố thông minh là quản trị thông minh, nền kinh tế thông minh, phát triển nguồn nhân lực thông minh, hạ tầng cơ sở thông minh và phát triển bền vững.
Anh Trịnh Lê Nam Giám đốc công ty NETCOM cùng các chuyên gia quốc tế tham dự diễn đàn đã cùng chia sẻ những giải pháp và kinh nghiệm trong việc quy hoạch và định hướng xây dựng các thành phố thông minh dựa trên kinh nghiệm nước ngoài và các đặc thù về cơ cấu hạ tầng và môi trường xã hội tại Việt nam.
Qua hội thảo và kết quả khảo sát cho thấy cả 10 thành phố được đánh giá đều có chuyển biến đáng kể về nhiều mặt trong quản lý và phát triển, đặc biệt là việc nâng cấp hạ tầng CNTT và phát triển kinh tế tư nhân. Các thành phố đều có thuận lợi là người dân có ý thức cao trong đầu tư vào giáo dục cho con cái và ủng hộ chính sách cải cách mở cửa của Chính phủ..

Toàn cảnh Hội thảo “Khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển”

Anh Trịnh Lê Nam-Giám đốc công ty NETCOM trao đổi với các khách mời nước ngoài về mô hình và các ứng dụng phát triển cho Smart City – Thành phố Thông minh


Số lượt đọc: 32150
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

   ::  Tin tức

   ::  Liên kết trang Web
 
 
 
Sản phẩm Tủ mạng
 
Trang chủ Công ty NETCOM
 
Trang chủ Công ty NETCOM
 
Thiết bị mạng LINKSYS
 

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH NÉT
Trụ sở chính : Số 46A/120 Đường Trường Chinh, Quận Đống Đa, tp Hà Nội
Tel : 84-4-35737747 - Fax : 84-4-35737748
Chi nhánh phía Nam : 814/20C Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, tp Hồ Chí Minh
Tel : 84-8-38682982 - Fax : 84-8-38682928
Copyright © 2000-2016 by NETCOM.,Ltd. Allright Reserved